7 bước vệ sinh tủ mát tại nhà

Tủ mát là thiết bị lưu trữ và bảo quản thực phẩm nên sẽ bị bám mùi và vết bẩn bên trong tủ sau một khoảng thời gian sử dụng. Bài viết dưới đây Sanaky Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn 7 bước vệ sinh tủ mát Sanaky tại nhà dưới đây nhé!
7 bước vệ sinh tủ mát  tại nhà
Bước 1: Rút dây nguồn, ngắt nguồn điện
Để đảm bảo an toàn khi vệ sinh, bạn cần ngắt tủ mát khỏi nguồn điện đang sử dụng để nối trực tiếp vào thiết bị.
Bước 2: Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ mát
Sau khi rút nguồn điện, bạn tiến hành lấy hết thực phẩm đang có bên trong tủ ra ngoài để dễ dàng vệ sinh, cũng như thuận tiện cho bạn sắp xếp lại đồ ăn bên trong tủ cho gọn gàng khi làm sạch xong.
Bước 3: Tháo gỡ và làm sạch các khay kệ trong tủ
Sau khi lấy hết đồ ăn ra bên ngoài thì bạn tiến hành tháo các khay, kệ ra để vệ sinh. Bạn có thể dùng một ít nước rửa chén và một miếng mút lau rửa sạch sẽ.
Khi vệ sinh xong hãy lau khô các khay hoặc đặt chúng ở nơi thoáng khí cho ráo nước.
Bước 4: Vệ sinh bên trong tủ

Tủ mát là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng ẩm ướt, đọng nước trên các thành tủ, khay kệ nên hãy chọn cho một miếng vải khô hoặc mút mềm thấm hút tốt để lau khô trước.

Ngoài ra, bạn cũng nên dùng khăn và chất rẩy rửa chuyên dụng hoặc giấm pha loãng (tỷ lệ 1 giấm : 3 nước) để làm sạch bên trong và vòng đệm cao su nhằm loại bỏ hoàn toàn chất bẩn và nấm mốc, rồi hong khô.

Bước 5: Vệ sinh bên ngoài tủ

Đối với mặt kính ở trước tủ thì bạn chỉ cần dùng khăn và nước vệ sinh mặt kính chuyên dụng để lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm.

Đối với những bề mặt xung quanh thì bạn nên thấm ướt một miếng vải bằng nước, sau đó vắt khô và lau chùi tủ.

Bước 6: Vệ sinh lỗ thoát nước

Lỗ thoát nước ngoài của tủ mát Sanaky là để lượng nước dư thừa tích tụ bên trong tủ có thể chảy ra ngoài. Nên lau chùi sạch lỗ thoát nước bằng khăn khô sau khi sử dụng thanh đũa, nhíp để lấy những dị vật ra khỏi lỗ, tránh tắc nghẽn vì thời gian dài sử dụng.

Bước 7: Gắn lại các khay kệ, sắp xếp thức ăn vào và cắm nguồn điện tủ mát

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn tiến hành lắp các khay kệ đã khô ráo vào tủ mát, sau đó bạn cần cắm điện tủ mát Sanaky trước tầm 1 tiếng để bên trong có hơi lạnh sau đó sắp xếp thực phẩm vào lại tủ mát như cũ.

Trên đây là 7 bước vệ sinh tủ mát tại nhà mà Maxcoolvn chia sẻ tới bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hoặc cần mua tủ mát maxcool như: Tủ mát 1 cánh, tủ mát 2 cánh, tủ mát 3 cánh, tủ mát 4 cánh, , tủ mát siêu thị vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *